เนื่องจากวัน April fool's day ปีที่แล้วผมมีแต่เรื่องเครียดๆ ปีที่แล้วเลยไม่ได้ทำอะไรเลย ปีนี้ ผมเลยขอ แกล้งคนให้เต็มที่ด้วย สำนักข่าว TH-news เนี่ยแหละครับ

ปล. ต่อจากนี้คือแรงบันดาลใจในการสร้าง TH-news ไม่ได้มีสาระอะไร ไม่จำเป็นต้องอ่านครับ

แล้วที่ผมตัดสินใจทำข่าวปลอมนี้ขึ้นมา เพราะว่าชีวิตผมเคยเจอกลับประสบการณ์ (สุดมัน?) เกี่ยวกับข่าวปลอมมาครั้งหนึ่ง ตอนแรกผมก็ลืมมันไปแล้วแหละ แต่เพื่อนผมดันขุดขึ้นมาเมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมานี้ ซึ่งมันเข้าธีม April fool's day พอดีเลย

ตอนนั้นผมอยู่ ม.4 วันอังคารหลังมื้อเที่ยงเรียนฟิสิกส์ ผมนี่สะลึมสะลือ ง่วงหงาวหาวนอนมาก พึ่งกินอิ่มหมาดๆ แท้ๆ ต้องมาเจอกันวิชาฟิสิกส์อันแสนหน้าเบื่อ และแล้วตอนนั้นก็มีประกาศอะไรสักอย่างออกทางเสียงตามสายของโรงเรียน แต่ด้วยที่ห้องนี้อยู่ค่อนข้างไกลจากลำโพง แล้วคนส่วนมากอยู่ในอาการง่วงหงาวหาวนอน จึงไม่มีใครรู้ว่าประกาศอะไร คงคิดว่าเป็นประกาศให้ขยับที่จอดรถมั้ง เพราะทุกๆวันก็เห็นมีแต่ประกาศขยับที่จอดรถ พวกเราก็ยังคงสะลำสะลือต่อไปอีกสักพัก จนกระทั้ง มีอาจารย์ผู้ชายวิ่งเข้ามาในห้องแล้วบอกหนีเร็วๆ ตอนนั้นทุกคนในห้องทำหน้า งง "อะไรวะ?" คือสิ่งที่ผมหันไปพูดกับเพื่อน ด้วยความ มึนงงแต่เมื่อผู้หญิงเริ่มลุก เราก็เดินตามออกมาด้วย เมื่อถึงบันได คนจากชั้นบนแห่วิ่งกันลงมา ส่งผลให้พวกผมต้องออกแรงวิ่งตามไปด้วย อย่าง งงๆ พออกมาถึงด้านนอก มีประกาศว่าขอให้นักเรียนกลับบ้านโดยด่วน ตอนนั้น ทุกคนวิ่งกรูออกนอกโณงเรียน ทั้งๆที่ผมยังยืน งง อยู่แถวนั้น ดูเป็นวันที่สนุกสนานดี ผมยังคงอยู่ รร.ต่ออีกเล็กน้อย ก่อนผมจะเซงๆ เดินกลับ หอไปตอน บ่าย 3 ครึ่งเพราะไม่รู้จะทำอะไร

เวลาผ่านไปสักพัก

เอ้อ เกิดอะไรขึ้นวะ?

เงิบเลยครับ

มีคนขู่วางระเบิด 


(เอ๋ นั่นกล่องอะไรนะ?)
(ขอบคุณภาพเหตุการณ์ตอนนั้นจาก เดลินิวส์)

นี่ละครับ พลังของข่าวปลอม ได้หยุดเรียนครึ่งวัน O_o

แม้จะจับไม่ได้ว่าใครเป็นคนทำ แต่ก็กลายเป็นที่ตลกขบขันในหมู่นักเรียนซะอย่างงั้น